7 phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 2 giúp bé tiến bộ hơn chỉ trong 1 tháng

7 phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 2 giúp bé tiến bộ hơn

Thời điểm xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chất nhất cho bé đó là khi bé lên lớp 2. Dạy học tiếng Anh lớp 2 cho bé trong thời điểm này sẽ khai mở tư duy nhanh chóng, giúp bé luyện được phản xạ tự nhiên. Nếu dạy đúng phương pháp, bé chắc chắn sẽ thành thạo tiếng Anh từ sớm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người 7 phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả.

Những lợi ích khi ba mẹ cho bé học tiếng Anh lớp 2 sớm

Những lợi ích khi ba mẹ cho bé học tiếng Anh lớp 2 sớm
Những lợi ích khi ba mẹ cho bé học tiếng Anh lớp 2 sớm

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, trẻ học tiếng Anh từ rất sớm sẽ giúp trẻ có được nhiều kỹ năng khi lớn lên. Nó còn giúp trẻ hình thành phản xạ tốt. Nhất là trong giai đoạn học tiếng Anh lớp 2, trẻ được dạy đúng phương pháp thì sẽ phát triển hơn những đứa cùng trang lứa. Dưới đây là một số lợi ích khi cho bé học tiếng Anh sớm: 

Học tiếng Anh nhanh hơn: 

Trong giai đoạn học tiếng Anh lớp 2, chúng có khả năng ghi nhớ thông tin đặc biệt và bộ não của chúng được thiết kế để tiếp thu kiến ​​thức mới một cách tự động. Ngoài ra, quá trình suy nghĩ của họ đơn giản hơn và ít trừu tượng hơn. Giúp các bé học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Cải thiện khả năng học tập: 

Học tiếng Anh lớp 2 khi còn nhỏ giúp giảm áp lực và căng thẳng cho bạn bè. Nó cho phép trẻ học nhanh hơn. Tham gia vào các hoạt động củng cố năng lực học tập và trí nhớ sẽ tăng nhận thức cho bé. Và mức độ ý thức cao hơn được hình thành sớm trong quá trình học tập giúp họ học nhanh hơn khi trưởng thành.

Mở rộng vốn từ vựng: 

Việc học tiếng Anh lớp 2 sớm giúp mở rộng vốn từ vựng của trẻ, cho phép trẻ học các khái niệm mới và xây dựng kiến ​​thức của mình. Học cách nói, phát âm và viết các từ tiếng Anh ngay từ đầu là rất quan trọng đối với quá trình này.

Bạn nên đọc thêm :   5 Mẹo Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Từ Chuyên Gia Giáo Dục

Cơ hội trong tương lai: 

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Việc học nó khi còn nhỏ sẽ mở ra cơ hội cho trẻ em khám phá thế giới và trải nghiệm các nền văn hóa khác.

Cải thiện sự tự tin: 

Việc học tiếng Anh sớm giúp cải thiện sự tự tin và lòng tự trọng của trẻ. Nó còn khuyến khích trẻ đặt câu hỏi và vượt qua nỗi sợ hãi khi nói và viết bằng tiếng Anh.

Cải thiện khả năng nói lưu loát: 

Tiếp xúc sớm với tiếng Anh và thường xuyên luyện tập nói và nghe ngôn ngữ này giúp nâng cao khả năng nói lưu loát. Đồng thời, giúp giao tiếp dễ dàng hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Tăng cường hoạt động trí não: 

Học tiếng Anh từ nhỏ giúp não bộ hoạt động và khỏe mạnh. Nó giúp cải thiện trí nhớ, khả năng sáng tạo và khả năng nhận thức. Trẻ em tích cực rèn luyện trí não và trí nhớ trong khi học từ mới và các quy tắc ngữ pháp. Giúp tăng cường năng lực tinh thần của chúng.

Nuôi dưỡng sự tò mò và động lực của trẻ: 

Thông thạo tiếng Anh 2 mở ra một thế giới thông tin, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Nó còn tăng động lực và hứng thú của trẻ đối với việc nghiên cứu. Họ có thể khám phá các chủ đề mới trong nhiều giờ. Mở rộng tầm nhìn và sự tò mò của họ.

7 phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả cho bé

Ngoài việc bé được dạy tiếng Anh lớp 2 trên lớp, quý phụ huynh cũng nên cho bé học tiếng Anh lớp 2 thêm tại nhà để bé nhanh tiến bộ. Dưới đây là 7 phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 2 hiệu quả: 

Bạn nên đọc thêm :   5+ Phương pháp dạy học tiếng Anh thông qua hình ảnh cho trẻ hiệu quả

Tạo thói quen học tiếng Anh 2 cho trẻ

Theo nghiên cứu, thời lượng trẻ nên dành cho việc học tiếng Anh lớp 2 mỗi ngày để trở thành thói quen thay đổi tùy theo độ tuổi. Theo trình độ học tập và nhu cầu cá nhân. Nói chung, các chuyên gia học ngôn ngữ cho rằng các buổi luyện tập ngắn hơn, thường xuyên hơn sẽ hiệu quả hơn các buổi luyện tập dài hơn, ít thường xuyên hơn. 

Tạo thói quen học tiếng Anh 2 cho trẻ
Tạo thói quen học tiếng Anh 2 cho trẻ

Đối với trẻ nhỏ, 15-20 phút thực hành ngôn ngữ mỗi ngày. Nó đủ để xây dựng vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng nghe và nói của chúng. Khi trẻ lớn hơn và tiến bộ trong việc học ngôn ngữ. Chúng có thể cần dành nhiều thời gian luyện tập hơn để tiếp tục tiến bộ. Tuy nhiên, điều quan trọng là không nên ép trẻ thực hành ngôn ngữ quá nhiều. Vì điều này có thể dẫn đến kiệt sức và mất động lực. 

Hãy cân bằng giữa việc học và việc chơi của trẻ. Nên nghiên cứu nhu cầu học mỗi ngày của trẻ để thiết lập thời gian học hợp lý. Cũng như mức độ quan tâm và khoảng chú ý của chúng. 

Các công cụ như English Vocab có thể giúp việc học ngôn ngữ trở nên thú vị và hấp dẫn. Nó khuyến khích trẻ thực hành thường xuyên và xây dựng các kỹ năng của chúng theo thời gian.

Cho trẻ học tiếng Anh thông qua các trò chơi

Cho trẻ học tiếng Anh thông qua các trò chơi
Cho trẻ học tiếng Anh thông qua các trò chơi

Việc cho trẻ học tiếng Anh lớp 2 thông qua các trò chơi sẽ khiến trẻ không bị nhàm chán. Đồng thời, kích thích sự ham học hỏi, tò mò khám phá mọi thứ, đem lại cho trẻ sự tiến bộ tốt hơn. 

Dạy trẻ thông qua các vai diễn kịch

Dạy trẻ thông qua các vai diễn kịch
Dạy trẻ thông qua các vai diễn kịch

Khi dạy học tiếng Anh lớp 2 cho trẻ tại nhà, phụ huynh có thể đóng vai diễn kịch với trẻ. Điều này giúp trẻ có được sự nhanh nhạy, rèn luyện tư duy phản xạ tốt đối với những câu hỏi tiếng Anh.

Bạn nên đọc thêm :   4 Lưu Ý Cần Biết Khi Chứng Minh Tài Chính Du Học

Dạy trẻ tiếng Anh thông qua hình ảnh đầy màu sắc

Dạy trẻ tiếng Anh thông qua hình ảnh đầy màu sắc
Dạy trẻ tiếng Anh thông qua hình ảnh đầy màu sắc

Trẻ nhỏ thường tiếp thu kiến thức thông qua hình ảnh và âm thanh tốt hơn. Chính vì thế, việc đưa hình ảnh vào để dạy học tiếng Anh lớp 2 là một ý tưởng tuyệt vời. Nó giúp trẻ có thể tiếp thu nhanh và nhớ lâu hơn.

Dạy học tiếng Anh lớp 2 thông qua các bài hát vui nhộn

Dạy học tiếng Anh lớp 2 thông qua các bài hát vui nhộn
Dạy học tiếng Anh lớp 2 thông qua các bài hát vui nhộn

Phương pháp dạy tiếng Anh thông qua bài hát đã được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả cao. 

Theo đó, bạn có thể cho bé học các bài hát ABC trước. Sau đó các bài hát về hoạt động thường nhật. Từ đó, tiếng Anh sẽ in sâu vào tiềm thức tự nhiên của bé.

Giúp bé luyện nghe tiếng Anh thông qua truyện tranh tiếng Anh

Để giúp bé nói tốt hơn, hãy bật sách nói truyện tranh tiếng Anh hoặc app đọc truyện. Bé sẽ lặp đi lặp lại câu nói và được app sửa lỗi từng ngày. Từ đó có được giọng nói chuẩn.

Cho các bé luyện nói tiếng Anh thông qua một số tình huống thực tế

Cho các bé luyện nói tiếng Anh thông qua một số tình huống thực tế
Cho các bé luyện nói tiếng Anh thông qua một số tình huống thực tế

Để các bé dạn dĩ hơn khi nói tiếng Anh, quý phụ huynh có thể dùng các tình huống thực tế để dạy bé học. Ví dụ như hỏi con chó, con mèo bằng tiếng Anh. Sau đó để trẻ đối đáp lại. Hoặc dạy trẻ nói trong những ngữ cảnh nhất định. Trẻ sẽ hình thành được tư duy phản xạ nhanh trong một thời gian ngắn.

Xem thêm: [Tiết lộ] phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 3 cho trẻ hữu ích

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 2 cho bé tại nhà chi tiết. Hy vọng quý phụ huynh có thể chọn cho bé phương pháp phù hợp để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ thứ 2 tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *