7 lợi ích của việc học tiếng Anh năm 2023

7 lợi ích của việc học tiếng Anh năm 2023

Trong thời buổi hiện nay, việc trang bị thêm cho minh một loại ngôn ngữ là vô cùng cần thiết. Tiếng Anh là một trong những loại ngôn ngữ nên học nhất dù ở bất kì thời điểm nào. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết được 7 lợi ích của việc học tiếng Anh năm 2023.

Tầm quan trọng của tiếng Anh là gì?

Trước khi nói đến lợi ích của việc học tiếng Anh thì dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được tầm quan trọng của tiếng Anh là gì?

Tầm quan trọng của tiếng Anh là gì?
Tầm quan trọng của tiếng Anh là gì?
  1. Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ quốc tế chính trên thế giới ngày nay mà còn là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Theo thống kê năm 1986, có gần 400 triệu người nói tiếng Anh bản ngữ trên thế giới, và gần như cứ mười người thì có một người nói tiếng Anh.
  2. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. Hơn 70% thư trên thế giới được viết hoặc gửi bằng tiếng Anh. 60% chương trình phát thanh trên thế giới được thực hiện bằng tiếng Anh. Phần lớn các tài liệu quốc tế được xuất bản bằng tiếng Anh. Đại đa số các hội nghị quốc tế đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung đầu tiên, và đây cũng là một trong những ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên hợp quốc.
Bạn nên đọc thêm :   Dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật uy tín - chính xác - giá rẻ - chất lượng

7 lợi ích của việc học tiếng Anh

7 lợi ích của việc học tiếng Anh
7 lợi ích của việc học tiếng Anh

Dưới đây là 7 lợi ích của việc học tiếng Anh cho mọi người cùng tham khảo. 

Học ngôn ngữ để phát triển sự nghiệp

Lợi ích của việc học tiếng Anh là kiếm thu nhập cao hơn : Biết nhiều ngôn ngữ sẽ được đền đáp! Ở Canada, họ kiếm được trung bình thêm 7-8% nếu bạn nói được hai ngôn ngữ chính thức của đất nước: tiếng Pháp và tiếng Anh.

Học ngôn ngữ để phát triển sự nghiệp
Học ngôn ngữ để phát triển sự nghiệp

Nhiều cơ hội việc làm hơn : Với nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những cá nhân nói được nhiều thứ tiếng, Bank of America đã sàng lọc hơn một phần ba cơ hội việc làm năm 2015 cho những tài năng đa ngôn ngữ .

Ngôn ngữ kinh doanh và ngoại giao xuyên quốc gia: Theo Harvard Business Review, nhiều công ty và tổ chức đa quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức như Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới, v.v.

Học ngôn ngữ để phát triển cá nhân

Lợi ích của việc học tiếng Anh là để trở nên thông minh hơn: Bạn có biết rằng học ngoại ngữ có thể tăng cường sức mạnh não bộ của bạn không? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nói được hai ngôn ngữ trở lên sắc sảo hơn, quyết đoán hơn và có trí nhớ tốt hơn!

Sáng tạo hơn : Suy nghĩ bằng nhiều ngôn ngữ làm tăng khả năng sáng tạo của bạn. Có hai từ trở lên cho một ý tưởng làm tăng tính linh hoạt của trí óc, cho phép bạn suy nghĩ sáng tạo.

Bạn nên đọc thêm :   Lý do casino trực tuyến miễn phí luôn thu hút được nhiều người chơi

đúng rồi! Du lịch có thể mở rộng tầm nhìn của bạn: Khách du lịch giàu trí tưởng tượng hơn, tự tin hơn và có cảm giác thành tựu hơn những người ở nhà, theo The Atlantic . Kaplan’s Language Adventures sẽ đưa bạn vào một hành trình khó quên đến một trong nhiều điểm đến hấp dẫn của chúng tôi.

Nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh

Một lợi ích của việc học tiếng Anh nữa đó là nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh có thể giúp trẻ làm giàu vốn từ vựng của mình. 

Ai cũng biết học thuộc từ rất nhàm chán, lúc nào cũng quên, trong trường hợp này hãy luyện nói tiếng Anh giao tiếp, bởi vì khi nói tiếng Anh tiếp xúc với một số mẫu câu, kết hợp nghĩa của câu trên và câu dưới, trẻ sẽ dễ nhớ hơn. , và đồng thời nó không nhàm chán lắm.

Cải thiện kỹ năng diễn đạt bằng miệng

Giai đoạn đầu học ngôn ngữ là quá trình bắt chước liên tục, bao gồm sửa lỗi phát âm, điều chỉnh cơ miệng… giúp trẻ thực hành nói tiếng Anh, một mặt giúp trẻ vượt qua tính nhút nhát và mạnh dạn nói, mặt khác , các em đọc to văn bản.Cảm nhận ngôn ngữ và tư duy tiếng Anh.

Trau dồi ý thức tiếng Anh của trẻ em

Cảm nhận ngôn ngữ là khả năng cảm nhận ngôn ngữ của một người, trong quá trình luyện nói liên tục, trẻ sẽ hình thành khả năng nhận thức về cách phát âm, ngữ nghĩa, ngữ điệu và giọng điệu tiếng Anh, đây là chìa khóa để học tốt một ngôn ngữ trong cuộc sống hàng ngày .

Bạn nên đọc thêm :   Tại sao nên học tiếng Anh? Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh sớm?

Tạo cơ hội việc làm

Ngày nay, nhiều công ty, đặc biệt là công ty nước ngoài, chi nhánh nước ngoài rất coi trọng tiếng Anh giao tiếp khi tuyển dụng, tất nhiên bạn cũng có thể thành thạo các ngoại ngữ khác , vì vậy thông thạo ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn và đạt được nền tảng và gói lương tốt hơn.

Giúp mọi người tiến gần hơn tới ước mơ du học

húng ta đều biết để đi du học Châu Âu, Mỹ đều phải có IELTS, TOEFL và yêu cầu về tiếng Anh rất cao, vì vậy muốn học lên cao thì việc học ngoại ngữ thật tốt là rất cần thiết. Mặc dù chuyên ngành của nhiều người nhất định không đi nước ngoài nhưng nhiều người vẫn hy vọng rằng con mình sẽ có cơ hội mạo hiểm trong tương lai, vì vậy bây giờ, mọi người nên đầu tư cho các cháu phải học ngoại ngữ thật tốt.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được 7 lợi ích của việc học tiếng Anh năm 2023. Hãy đầu tư cho mình và con cái mình một nền tảng tiếng Anh vững chắc để có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *