Học tiếng anh haloween

Xem Phim Chủ Đề Halloween

Halloween là một trong những lễ hội phổ biến nhất ở các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Ireland. Sau đây là 10 hoạt động cho lớp học tiếng Anh ngày lễ Halloween mà các thầy cô nên thử ngay để có những giờ học vui nhộn và bổ ích.

Tìm hiểu về lịch sử lễ Halloween

Học tiếng anh haloween

Hoạt động này đặc biệt phù hợp để lồng ghép cùng các bài tập luyện kỹ năng đọc hiểu (reading comprehension). Các thầy cô có thể chuẩn bị bài giảng về lịch sử ngày lễ Halloween như nguồn gốc lễ hội Samhain của người Ireland, cùng các tập tục truyền thống như khắc bí ngô, trò chơi cho kẹo hay bị ghẹo (trick or treat) phổ biến từ nước Mỹ vào đầu thế kỷ 19. Bên cạnh hoạt động đọc và trả lời câu hỏi, giáo viên có thể chia lớp học theo nhóm và chơi các trò chơi đố vui về sự thật ngày Halloween.

Cho kẹo hay bị ghẹo

Không chỉ là truyền thống ngày lễ Halloween, nhiều hình thức của trò “cho kẹo hay bị ghẹo” (trick or treat) cũng được áp dụng thành những ý tưởng tuyệt vời để khuấy động lớp học tiếng Anh. Ví dụ, giáo viên có thể chia nhóm các học sinh và chơi trick-or-treat về từ vựng tiếng Anh chủ đề lễ hội. Với mỗi câu trả lời đúng, nhóm thắng sẽ nhận được kẹo còn nhóm thua sẽ bị ghẹo và phải thực hiện các thử thách.

Bạn nên đọc thêm :   Kỹ năng sử dụng kỷ luật đối với trẻ mà ba mẹ nên biết

Làm DIY

DIY là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Do It Yourself”, mang ý nghĩa tự làm, tự thiết kế. Hoạt động này sẽ thích hợp cho các lớp tiếng Anh trẻ em, khi giáo viên có thể cùng học sinh thiết kế mặt nạ hóa trang chủ đề ngày lễ Halloween. Ngoài ra, một số ý tưởng khác như trang trí bánh, thiết kế bí ngô, phục trang Halloween trên giấy A4 cũng khiến lớp học thêm thú vị. Song song với việc làm DIY, giáo viên hãy ôn tập từ vựng liên quan đến từng đồ vật, ví dụ như, mặt nạ (mask), bí ngô (pumpkin), kẹo (candy).
Xem phim chủ đề Halloween
Ngày lễ Halloween không chỉ có các bộ phim kinh dị đáng sợ, nhiều bộ phim hoạt hình về chủ đề này được xây dựng để phù hợp với trẻ em. Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh qua phim ảnh được coi như là một trong những phương pháp hiệu quả nhất, vì thế, các thầy cô hoàn toàn có thể áp dụng hoạt động này vào giảng dạy. Một số bộ phim như Goshbusters (1984), Casper (1995), Scooby-Doo the Movie (2002), Corpse Bride (2005) là ý tưởng không tồi đề vừa thưởng thức hương vị ngày lễ, vừa giúp học sinh học các mẫu hội thoại tiếng Anh.

Kể chuyện sáng tạo

Hoạt động này sẽ phù hợp với các lớp tiếng Anh thiếu nhi từ 11 tuổi trở lên, khi học sinh đã có vốn từ vựng nhất định. Giáo viên hãy chuẩn bị sẵn những thẻ gợi ý với các mẫu câu tình huống về chủ đề Halloween, ví dụ “Once upon a time, there is a baby ghost…” (ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé ma…). Sau đó, hãy để học sinh tự sáng tác bằng tiếng Anh, với mỗi học sinh nghĩ ra một câu để tiếp tục phần tiếp theo của câu chuyện cho đến khi kết thúc. Các thầy cô hẳn sẽ ngạc nhiên trước khả năng sáng tạo độc đáo của trẻ đấy!

Bạn nên đọc thêm :   Từ vựng thể thao trong Tiếng Anh

Trò chơi con rối

Đây được coi như là phiên bản bổ sung của hoạt động kể chuyện mà giáo viên có thể lồng ghép thêm nhiều kỹ năng cho trẻ như thiết kế, DIY, thuyết trình tiếng Anh trước đám đông. Sau khi chia lớp học thành các nhóm, thầy cô để học sinh tự sáng tạo các nhân vật trên giấy A4, cắt, tạo hình thành những con rối gắn trên que gỗ và điều khiển bằng tay. Mỗi nhóm sẽ trình bày một câu chuyện bằng tiếng Anh dựa trên những nhân vật đã thiết kế. Từ đó, lớp học tiếng Anh sẽ không khô khan mà ngược lại thêm phần bổ ích khi học sinh được tự do sáng tạo và biểu diễn.

 

Xem thêm:

10 bộ phim tình cảm Tiếng Anh khiến bạn khóc hết nước mắt

phim hoạt hình cho trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *