5 tuyệt chiêu giúp bé học từ vựng học tiếng Anh

học từ vựng học tiếng Anh
học từ vựng học tiếng Anh

Học từ vựng học tiếng Anh không hề dễ! Tuy nhiên, trẻ có độ tuổi từ 1 đến 5 có khả năng hấp thụ và phát triển ngôn ngữ rất nhạy. Biết đến các bí kíp dưới đây sẽ giúp bé học tiếng Anh hiệu quả hơn đấy. Cùng PARIS ENGLISH tìm hiểu các mẹo sau đây nhé!

Từ vựng tiếng Anh cần được học theo chủ đề

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào, từ vựng luôn được chia thành những nhóm chủ đề khác nhau. Các bé mới bắt đầu học tiếng Anh, tiếp cận với tiếng Anh, bạn nên hướng dẫn trẻ học những chủ đề quen thuộc xung quanh. Đó có thể là chủ đề về trường lớp, vật dụng hàng ngày, bạn bè hay gia đình,…

Ngoài việc giúp trẻ làm quen với những nhóm chủ đề quen thuộc, bạn hãy cố gắng tìm ra những lĩnh vực yêu thích của bé. Được học những chủ đề mà mình yêu thích các bé sẽ hứng thú hơn. Và tất nhiên, bé cũng sẽ dễ dàng nhớ hơn.

Bạn nên đọc thêm :   Từ vựng tiếng Anh chủ đề máy tính
học từ vựng học tiếng Anh
học từ vựng học tiếng Anh

Từ cơ bản đến nâng cao, bắt đầu từ những từ thông dụng

Sau khi lựa chọn được chủ đề phù hợp với trẻ, bạn cần phân loại nội dung cần học. Hãy cho trẻ học những từ vựng không quá dài và thông dụng. Vì trẻ còn nhỏ và mới làm quen với tiếng Anh nên sẽ rất khó tiếp thu với quá nhiều từ vựng trong một chủ đề. Việc học quá nhiều hoặc khó sẽ làm trẻ cảm thấy hoang mang và lo sợ. Đây cũng là điều mà bạn nên tránh. Học từ từ và bắt đầu từ những điều dễ dàng là điều bạn cần làm.

học từ vựng học tiếng Anh
học từ vựng học tiếng Anh

Hướng dẫn trẻ đoán nghĩa của từ trong ngữ cảnh

Đối với trẻ nhỏ, việc đoán nghĩa của từ có thể hơi khó. Để trở nên dễ dàng hơn, các bạn có thể diễn tả từ mới qua các tình huống, hình ảnh hoặc dùng các từ ngữ liên quan. Khi dành nhiều thời gian để tìm ra nghĩa của từ, bé sẽ nhớ lâu hơn và khả năng suy luận cũng được phát triển. Những hoạt động giúp trẻ liên tưởng và đoán ra nghĩa của từ cũng giúp bài học trở nên sinh động hơn nhiều.

Các biểu tượng đặc biệt, các hình ảnh minh họa là tuyệt chiêu giúp trẻ dễ nhớ

Khi trẻ em học tiếng Anh, trẻ sẽ lâu quên những điều đặc biệt. Hiểu được điều này, bạn hãy giúp bé học tiếng Anh với bút highlight để tô đậm từ, dùng những kí tự đặc biệt để diễn tả, chú thích thêm hình ảnh sinh động bên cạnh từ… Cách này vừa giúp trẻ nhớ từ vựng dễ dàng hơn vừa giúp trẻ tìm kiếm nhanh những từ đã học khi mở sách ra.

Bạn nên đọc thêm :   Từ vựng tiếng Anh: chủ đề phương tiện giao thông
học từ vựng học tiếng Anh
học từ vựng học tiếng Anh

Thực hành và áp dụng sau khi học

Việc học chỉ trở nên hữu ích khi những kiến thức đó được vận dụng vào cuộc sống hàng ngày. Nếu được thường xuyên sử dụng những điều đã học, trẻ sẽ nhớ từ lâu và sử dụng thành thạo hơn. Đây sẽ là một cách học hiệu quả dành cho trẻ.

Hãy cố gắng tìm ra những phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả dành cho bé. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng giúp bé học tiếng Anh thành công. Điều quan trọng là giúp bé học với sự hứng thú và yêu thích, như vậy đã là một thành công rất lớn.

Hy vọng, bài viết hôm nay mà trung tâm giới thiệu sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho những ai đã, đang và sẽ học tiếng Anh. Ngoài ra còn rất nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau trên PARIS ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để thu thập thêm những kiến thức tiếng Anh bổ ích mỗi ngày nhé!

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại Paris English nhé!

Các khóa học Tiếng Anh tại Paris English

Anh Văn Mầm Non

Anh Văn Thiếu Nhi

Anh Văn Thiếu Niên

Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris English

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.

089.814.9042

Chi nhánh 1

135A Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP. HCM.

Bạn nên đọc thêm :   Sử dụng từ vựng tiếng anh giao tiếp tại văn phòng đúng cách

 089.814.6896

Chi nhánh 2

173 Hùng Vương, Hoà Thành, Tây Ninh.

 0276.730.0799

Chi nhánh 3

397 CMT8, TP. Tây Ninh, Tây Ninh.

 0276.730.0899

Chi nhánh 4

230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

 0938.169.133

Chi nhánh 5

380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0934.019.133

Youtube

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Facebook 

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Hotline

0939.72.77.99