5 mẹo dạy tiếng anh

5 Mẹo Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Từ Chuyên Gia Giáo Dục

Làm thế nào để dạy tiếng Anh cho trẻ em một cách thú vị? Đây là một câu hỏi khiến nhiều người phải trăn trở. May mắn thay, có rất nhiều tài liệu chuyên môn có sẵn cho những người muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này.

5 mẹo dạy tiếng anh

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về 5 lời khuyên từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em sẽ giúp bạn dạy tiếng Anh cho trẻ em một cách hiệu quả và thú vị! Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ hữu ích!

Hãy kiên nhẫn và kiên trì

Việc dạy tiếng Anh cho trẻ em cần rất nhiều sự kiên nhẫn và bền bỉ. Bạn phải luôn kiên nhẫn với các bé, đặc biệt nếu các bé đó còn quá nhỏ hoặc vừa mới đi học mẫu giáo. Trẻ em không có khả năng chú ý nhiều nên bạn cần cho chúng đủ thời gian để hiểu những gì đang được nói trước khi tiếp tục dạy tiếp những điều mới.

Ngoài ra, trẻ em có thể mất khá nhiều thời gian để học điều gì đó do thiếu kinh nghiệm khi học ngôn ngữ, điều này càng khó khăn hơn! Tuy nhiên, bạn không nên nản lòng vì tất cả những điều đó vì luyện tập sẽ tạo nên sự hoàn hảo!

Bạn cũng phải kiên trì về việc dạy tiếng Anh nhưng không chỉ qua lời nói; hành động sẽ giúp ích hơn rất nhiều! Luôn khen ngợi bé về sự tiến bộ của chúng bằng lời nói hoặc thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể của bạn. Bạn càng khuyến khích nhiều, các bé sẽ cảm thấy tốt hơn và điều này sẽ thúc đẩy chúng học tập chăm chỉ hơn!

Xem thêm:

Sử dụng phương pháp lặp lại khi dạy từ mới

Bạn nên đọc thêm :   Top 10 game giúp tăng hiệu quả khi học tiếng Anh (Phần 2)

5 mẹo dạy tiếng anh

Việc lặp lại là rất quan trọng vì nó giúp trẻ ghi nhớ các từ mới. Trẻ en càng nghe thấy từ thường xuyên, thì càng tốt! Bạn luôn có thể lặp lại một từ nhiều lần trong suốt một bài học hoặc trong các bài học khác nhau tùy thuộc vào cách bạn thấy phù hợp và điều này có phù hợp với chương trình học hiện tại của trẻ hay không

Bạn cũng nên sử dụng thẻ Flashcards khi dạy tiếng Anh để các em học từ vựng mới một cách đúng đắn, đặc biệt là phù hợp với những bé nhỏ tuổi chưa đọc thành thạo. Sử dụng hình ảnh càng nhiều càng tốt vì chúng sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ mới nhanh hơn.

Nếu cần, hãy viết ra một số từ khóa phổ biến nhất xuất hiện ít nhất hai lần trong mỗi chương và sau đó xem lại những từ khóa này cùng nhau trong giờ học (thẻ nhớ hoạt động tốt nhất ở đây). Điều này sẽ cho phép học sinh tự làm quen với các từ trước khi bạn bắt đầu dạy chúng!

Cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng tốt hơn hết là dạy trẻ từng từ một. Đừng làm các bé choáng ngợp với quá nhiều khái niệm mới cùng một lúc vì điều này có thể gây tác dụng ngược và họ sẽ quên hết mọi thứ!

Đặt câu hỏi về những gì trẻ biết và không biết

Đặt câu hỏi là một cách tuyệt vời để giúp trẻ học tiếng Anh. Bạn nên luôn hỏi bé những gì chúng biết về chủ đề hiện tại và sau đó tiếp tục từ đó! Nếu bạn cảm thấy bé của mình cần giải thích thêm, hãy cung cấp thông tin nhưng theo cách đơn giản để chúng có thể hiểu được.

Bạn nên đọc thêm :   Bật mí 4 game cho bé học tiếng Anh siêu hay, siêu hữu ích năm 2023

Bạn cũng phải đảm bảo không làm mất hết niềm vui của việc học bằng cách quá nghiêm khắc khi đến giờ thảo luận trong lớp. Hãy để trẻ em nói lên ý kiến ​​của mình vì điều này thực sự có thể nâng cao hứng thú của chúng đối với việc học tiếng Anh, điều này sẽ giúp chúng trở thành những người nói tốt hơn về tổng thể.

Một điều khác bạn có thể thử làm là hỏi trẻ những câu hỏi mở thay vì những câu hỏi đóng vì những câu hỏi này có thể đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn để trẻ đưa ra câu trả lời (và không phải ai cũng biết chắc chắn câu trả lời cho những câu hỏi đóng).

Cuối cùng, hãy tận dụng văn học thiếu nhi và truyện cổ tích khi dạy tiếng Anh. Truyện cổ tích rất hay vì chúng thường chứa nhiều từ khác nhau mà chúng ta có thể dạy cho học sinh của mình; nó giống như một kho báu! Trẻ em thích nghe đi nghe lại những câu chuyện này vì vậy đây cũng là một cách khác mà bạn có thể khuyến khích chúng học từ mới!

Tạo cơ hội cho trẻ em nói tiếng Anh với người bản ngữ

Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của trẻ em, đặc biệt nếu trẻ không có ai khác có thể luyện tập cùng. Tận dụng các cuộc trao đổi trò chuyện qua Skype hoặc thậm chí gọi điện miễn phí cho người bản ngữ trên các trang Web như Oanh Viela!

Bạn cũng có thể thử tổ chức các buổi họp mặt xã hội để trẻ em có thể nói bằng tiếng Anh nhiều nhất có thể (và điều này có thể cần một chút thuyết phục). Trẻ em phải cảm thấy thoải mái khi sử dụng ngôn ngữ, nếu không thì vấn đề là gì? Việc học ngoại ngữ diễn ra ngoài giờ lên lớp, vì vậy bạn nên khuyến khích chúng nói thường xuyên hơn khi ở ngoài xã hội!

Bạn nên đọc thêm :   Bật mí 4 trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TP HCM

Cơ hội tốt nhất mà trẻ em có để cải thiện bản thân là thông qua việc tiếp xúc và sử dụng một cách nhất quán; chỉ cần đảm bảo rằng những hoạt động này vui vẻ!

Thường xuyên ôn tập từ vựng nhưng không quá thường xuyên

Đây thực sự là một phần rất quan trọng trong việc học tiếng Anh vì giáo viên cần đảm bảo rằng trẻ không quên những từ đã học. Hãy thử ôn lại từ vựng ít nhất một lần mỗi tuần để từ vựng luôn mới mẻ trong tâm trí trẻ mà không quá choáng ngợp hoặc nhàm chán đối với chúng!

Bạn cũng phải cố gắng thay đổi thứ tự các bài đánh giá của mình theo thời gian để có thể giữ cho mọi thứ trở nên thú vị vì điều này sẽ giúp các bé không cảm thấy mệt mỏi và chán nản với cùng một thói quen cũ lặp đi lặp lại. Tận dụng các trò chơi, bài hát, câu chuyện, v.v.

Cuối cùng, đừng quá khắt khe trong việc đánh giá vì khi đó tất cả niềm vui sẽ mất đi và trẻ sẽ không muốn làm điều đó nữa! Hãy cố gắng kiểm soát bản thân để có thể giúp trẻ em có động lực mà không cần chúng hiểu rằng chúng đang thực sự học vì điều này rất quan trọng cho sự thành công của chúng.

5 mẹo dạy tiếng Anh cho trẻ em tuy đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Chúng đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ. Nhưng lợi ích của việc dạy một ngôn ngữ mới sẽ kéo dài trong nhiều năm tới! Bạn đã thử bất kỳ thủ thuật nào trong số này chưa? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bên dưới hoặc trên trang Facebook của chúng tôi. Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *