5 SÁCH HỌC IELTS TỐT NHẤT

5 đầu sách học IELTS tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua

Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách học IELTS tốt nhất nhằm phục vụ công việc luyện thi của mình? 5 đầu sách bên dưới chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh những đánh giá chi tiết, parisenglish còn cung cấp link tải sách hoàn toàn miễn phí nữa nhé!

The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS là cuốn sách được nhiều độc giả tin tưởng. Sách thiết kế nội dung bao quát 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Sách giúp bạn làm quen với những dạng câu hỏi trong từng kỹ  năng, các chiến thuật làm bài.

The Official Cambridge Guide to IELTS
The Official Cambridge Guide to IELTS

Nội dung sách gồm có 10 bài luyện tập để người học có thể ôn luyện cả IELTS Academic và General. Phần cuối sách được trang thêm answer key và scripts file để quá trình tự ôn luyện tại nhà hiệu quả hơn.

Cuốn sách IELTS này hướng đến những đối tượng như:

 • Người học mới bắt đầu tìm hiểu về kỳ thi IELTS
 • Những học viên đang có bands điểm 4.0 IELTS
 • Thích hợp dành cho cả bài thi Academic và General
 • Giáo viên dạy IELTS

Lộ trình học ielts 8.0

Bật mí 4 trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TP HCM

Cambridge IELTS 1-14 – Bộ sách tự học IELTS

Bộ sách Cambridge IELTS không còn quá xa lạ đối với các “tín đồ” luyện thi IELTS. Sách nằm trong top 5 cuốn sách học IELTS tốt nhất hiện nay. Mỗi cuốn sẽ có 4 bài test theo từng cấp độ và có format giống với đề thi thật. Đảm bảo giúp bạn ôn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Bạn nên đọc thêm :   10 Cách dạy con càng lớn càng khôn ngoan

Hơn nữa, phần đáp án Writing & Speaking cũng được tác giả đính kèm giúp người học tham khảo. Cambridge IELTS 1-14 cũng được trang bị đầy đủ bản PDF+Audio.

Đối tượng phù hợp để sử dụng sách là các bạn học viên đang bắt đầu ôn luyện IELTS và các bạn có band điểm 3.5 trở lên.

Academic Writing for IELTS – Sách học IELTS tốt nhất

Academic Writing for IELTS là tài liệu giúp bạn ôn luyện và nâng cao khả năng IELTS Writing của mình. Đưa ra những hướng dẫn chi tiết về cách viết, cách mô tả và diễn đạt cho từng dạng bài trong phần thi Writing.

Cấu trúc cuốn sách gồm 5 phần chính:

 • Writing practice for task 1: Gồm có 20 chủ điểm cung cấp đến người học các từ vựng và cấu trúc đề bài thường gặp trong task 1.
 • Writing practice for task 2: Gồm có 25 chủ điểm đi sâu vào những từ vựng học thuật và cung cấp dàn ý cho từng dạng bài viết khác nhau.
Academic Writing for IELTS – Sách học IELTS tốt nhất
Academic Writing for IELTS – Sách học IELTS tốt nhất
 • Checking & editing: Phần này giúp bạn kiểm tra và chỉnh sửa những lỗi sai
 • Practice writing test: Tại mục này, các bạn sẽ luyện viết thông qua các chủ đề mà cuốn sách cung cấp
 • Answer key: Phần đáp án nhằm hỗ trợ người học tham khảo các lời giải từ tác giả.

Sách học IELTS Academic Writing for IELTS hướng đến đối tượng là các bạn đã có kiến thức căn bản và mong muốn đạt mục tiêu 6.0 IELTS trở lên.

Bạn nên đọc thêm :   3 Cấu Trúc Provide Thường Gặp Trong Tiếng Anh

Để làm tốt bài thi Writing, các bạn cần thêm nhiều từ vựng tiếng Anh hơn. Bạn có thể tham khảo cuốn sách 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng để bổ sung thêm nhiều kiến thức nhé!

English Grammar in Use – Ngữ pháp cho IELTS

Sách LTS English Grammar in Use đem đến cho bạn cái nhìn tổng quát về mặt ngữ pháp với hơn 145 chủ điểm về động từ, danh từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp, gián tiếp,…Các kiến thức được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn làm quen với kiến thức.

Sách là tài liệu giúp bạn củng cố nền tảng ngữ pháp theo từng cấp độ. Sách thiết kế theo dạng 1-1, tương ứng 1 trang ngữ pháp sẽ có 1 trang bài tập. Thêm vào đó, mỗi  bài học sẽ có những mẫu câu ví dụ, phân tích cụ thể để người học hiểu sâu hơn. Từ đó tránh được các bẫy làm bài không cần thiết.

English Grammar in Use tập trung chủ yếu vào những đối tượng đang bắt đầu học tiếng Anh, muốn củng cố kiến thức cơ bản.

Sách tập trung vào việc chia sẻ những kiến thức cơ bản. Vì vậy các bạn mới học IELTS có thể sử dụng cuốn sách này nhé!

English Collocations in Use – Học IELTS cho người mới

English Collocation in Use là một trong những cuốn sách học IELTS tốt nhất hiện nay. Sách cung cấp đến bạn những cách học collocation hữu ích. Gồm có 60 bài học với đa dạng các chủ đề khác nhau. Đi kèm đó là lý thuyết và bài tập để các bạn thực hành. Đây chắc chắn là công cụ không thể thiếu đối với các bạn muốn học tốt Writing và Speaking.

Bạn nên đọc thêm :   10 sự khác biệt giữa cha mẹ bình thường và cha mẹ thông thái
English Collocations in Use – Học IELTS cho người mới
English Collocations in Use – Học IELTS cho người mới

Bộ sách gồm có 2 cuốn: English Collocation in Use Intermediate và English Collocation in Use Advanced.

Bố cục sách English Collocation in Use gồm các thành phần như:

 • Learning about collocation
 • Grammatical aspects of collocation
 • Special aspects of collocation

English Collocation in Use Advanced sẽ gồm các units bắt đầu bằng lý thuyết và các collocation đưa ra theo từng chủ đề. Ngoài ra sách đi kèm với phần ví dụ minh họa dễ hiểu, cuối mỗi units sẽ có phần bài tập giúp bạn củng cố lại kiến thức vừa học. Cuốn sách học IELTS này phù hợp đối với các bạn có nền tảng từ 4.0-5.5 IELTS.

Trên đây là những cuốn sách sách học IELTS tốt nhất mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng từ những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm được cuốn sách ôn luyện phù hợp để đạt kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có con nhỏ, cần cho các bé tiếp thu tiếp anh ngay từ bay giờ thì bạn cũng có thể tham khảo thêm các đầu sách tiếng Anh lớp 1, sách tiếng anh lớp 2, 3, 4, 5,… để tìm hiểu những điều thú vị ở môn học này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *