5 cách học tiếng Anh trên Internet cho người mới bắt đầu

5 cách học tiếng Anh trên Internet cho người mới bắt đầu

Ngoài việc học tiếng Anh ở trung tâm, nếu biết cách học tiếng Anh trên Internet thì bạn cũng sẽ cải thiện trình độ của mình trong thời gian ngắn. Nếu bạn chưa biết cách học tiếng Anh nào tốt nhất thì hãy cùng tham khảo 5 cách học phổ biến dưới đây nhé. 

5 cách học tiếng Anh online hiệu quả cho người mới

Có rất nhiều cách học tiếng Anh online ngày nay được nhiều bạn trẻ chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải cách học nào cũng thực sự phù hợp. Đối với những ai đang muốn luyện khả năng nghe và nói trôi chảy hơn thì 5 phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được 2 kỹ năng đó:

Cách 1: Nghe nhạc tiếng Anh

Nếu muốn học tiếng anh online hiệu quả thì nên nghe nhạc tiếng Anh để có thể ghi nhớ lâu hơn, bởi ai cũng thích âm nhạc cả. 

Nghe nhạc tiếng Anh
Nghe nhạc tiếng Anh

Cách học tiếng Anh bằng phương pháp nghe nhạc đòi hỏi người học phải bám sát vào các bài hát tiếng Anh. Tuy nhiên, hãy chọn loại nhạc mà bạn yêu thích để học hiệu quả hơn. Từ đó, bạn có thể nghe trong xe hơi, khi đi dạo các trung tâm thương mại, v.v…hoặc lúc rãnh.

Bạn nên đọc thêm :   Top 10 game giúp tăng hiệu quả khi học tiếng Anh (Phần 2)

Nên tránh rap và rock vì lời bài hát tương đối khó nghe. Bởi những bài này có nhịp nhanh sẽ khiến bạn nghe nhầm thành những từ khác. Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu mà áp dụng cách học tiếng Anh bằng âm nhạc với rock và rap thì sẽ cảm thấy khá áp lực.

Để thực hành phương pháp này, mọi người hãy truy cập youtube, tìm kiếm bài nhạc mà bạn yêu thích. Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần cho tới khi thuộc giai điệu. Sau đó, bạn tìm beat nhạc không lời có lyrics hiển thị bên dưới và bắt đầu hát theo. Sau 1-2 tháng kiên trì, bạn sẽ nhanh chóng nhớ mặt chữ cũng như quen dần cách phát âm của những từ ngữ trong đó. 

Cách 2: Xem video tiếng Anh theo sở thích

Xem video tiếng Anh theo sở thích cũng là cách học tiếng Anh hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay.

Những video đáng xem cho người mới tập nghe và nói đó chính là các chương trình talk show. Các cuộc phỏng vấn tin tức, chương trình đánh giá về lĩnh vực yêu thích của bạn. 

Xem video tiếng Anh theo sở thích
Xem video tiếng Anh theo sở thích

Nếu bạn là người yêu công nghệ, hãy tìm những video đánh giá iphone để luyện nghe và phát âm. Một ý tưởng hay ho nữa đó chính là xem các cuộc phỏng vấn của các diễn viên mà bạn đem lòng mến mộ. 

Cách 3: Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh

Hiện nay, có nhiều bộ phim và chương trình truyền hình tiếng Anh hỗ trợ bạn học tiếng Anh hiệu quả. Cách học tiếng Anh trên internet hiệu quả này đã được khá nhiều người áp dụng và thành công. 

Bạn nên đọc thêm :   Luyện thi TOEIC tại Phan Thiết cùng Anh ngữ Paris
Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh
Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh

Ngoài việc giúp bạn làm quen với việc nghe và hiểu, các chương trình truyền hình còn giúp bạn cải thiện cách phát âm. Từ đó, bạn sẽ học được các thuật ngữ, tiếng lóng thường được sử dụng. Hơn nữa, bạn còn học được cách giao tiếp trong các tình huống. Học được thêm thành ngữ và cụm từ tiếng Anh giúp mở rộng thêm vốn tiếng Anh của mình

Nếu bạn chưa hiểu kịp diễn viên đó dang nói gì, hãy dùng phụ đề. Tuy nhiên, sau khi đã quen thuộc các từ vựng thì nên bỏ phụ đề đi và kiểm tra khả năng nghe hiểu của mình tới đâu. Hơn nữa, việc thực hành đi thực hành lại các lời nói thoại sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Cách 4: Nghe mọi thứ bằng tiếng Anh

Nghe mọi thứ bằng tiếng Anh
Nghe mọi thứ bằng tiếng Anh

Hãy tập nghe mọi thứ bằng tiếng Anh, cách học tiếng Anh này sẽ nhanh chóng giúp bạn hiểu được người ta nói gì, biết được tình huống đó nên nói cái gì, nên ứng xử ra sao. Từ đó, tạo cho bạn phản xạ tốt. 

Cách 5: Kiếm một Partner để luyện nói thường xuyên

Thực hành một mình rất nhàm chán. Tuy nhiên, nếu kiếm một partner để luyện nói thường xuyên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. 

Kiếm một Partner để luyện nói thường xuyên
Kiếm một Partner để luyện nói thường xuyên

Cách học tiếng Anh này vừa giúp bạn duy trì được hứng thú khi học tiếng Anh, vừa giúp bạn kịp thời biết được lỗi sai của mình và sửa chữa. 

Bạn nên đọc thêm :   Cách dạy con giữa đời sống hiện đại

Làm thế nào để bạn kiểm chứng được các cách học tiếng Anh trên giúp bạn cải thiện trình độ?

Các cách học tiếng Anh trên có thể thực hiện một mình. Tuy nhiên, nếu thực hình một mình thì rất khó đo lường hiệu quả. 

Chính vì thế, bạn có thể nhờ một người bạn hoặc một giáo viên hỗ trợ kiểm tra mình. Hoặc hãy quay video lại và xem từng ngày để so sánh sự khác biệt. 

Nên lưu ý điều gì khi học tiếng Anh online?

Các cách học tiếng Anh online trên chỉ hiệu quả khi mọi người có được sự kiên trì và chăm chỉ. Bạn cũng nên lưu ý một số điều khi học tiếng Anh online như sau:

  • Lên kế hoạch học tập bài bản.
  • Đặt mục tiêu, tìm kiếm kênh học chất lượng.
  • Nếu có điều kiện, hãy đăng ký thêm khoá học online 1 kèm 1.
  • Tìm người đồng hành để cùng học tốt hơn.

Bạn sẽ nhanh chóng cải thiện trình độ nếu kiên trì luyện tập và học hỏi.

Xem thêm: Bật mí 4 game cho bé học tiếng Anh siêu hay, siêu hữu ích năm 2023

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp mọi người nắm được 5 cách học tiếng Anh online hiệu quả hiện nay. Hãy áp dụng ngay để kiểm chứng nhé. Bạn cũng có thể tìm thêm nhiều cách học online khác trên youtube. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *