3 cách hàng đầu để duy trì động lực khi học tiếng Anh

3 cách hàng đầu để duy trì động lực khi học tiếng Anh

Mọi người thường hỏi trung tâm Paris câu hỏi này: ‘Làm thế nào để tôi duy trì động lực học tiếng Anh? Học tiếng Anh, giống như học bất kỳ kỹ năng nào khác, đòi hỏi nhiều thời gian và sự hỗ trợ. Và thật khó để nhận được sự hỗ trợ mà bạn cần khi những người xung quanh bạn không nói được tiếng Anh. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 3 cách hàng đầu để duy trì động lực học tiếng Anh.

3 động lực học tiếng Anh hàng đầu

Động lực học tiếng Anh đầu tiên: Duy trì kỷ luật

Không cần phải nói rằng nếu cứ 5 phút bạn lại nhấc điện thoại lên một lần hoặc bị phân tâm bằng cách này hay cách khác thì mức độ động lực của bạn sẽ gần bằng 0. 

Đây là lý do tại sao việc dành thời gian cho việc học và lên kế hoạch trước là rất quan trọng. một lịch trình phù hợp với bạn nhất. Ví dụ: nếu bạn là người làm việc hiệu quả nhất trong các đợt ngắn 30 phút mỗi sáng thì hãy sắp xếp điều này xung quanh nhật ký của bạn. 

Động lực học tiếng Anh đầu tiên: Duy trì kỷ luật
Động lực học tiếng Anh đầu tiên: Duy trì kỷ luật

Mặt khác, nếu bạn thích một buổi học kéo dài 2 hoặc 3 giờ mỗi tuần thì thật tuyệt. Hãy lên kế hoạch cho việc này trong ngày của bạn. Điều quan trọng nữa là đừng quá chán nản nếu bạn không muốn học vào một ngày nào đó, hãy linh hoạt với cách tiếp cận của bạn nhưng cũng nên học bù nếu bạn thấy rằng mình đã bỏ lỡ một ngày học.

Bạn nên đọc thêm :   Tìm hiểu chi tiết về nhà cái uy tín cùng

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng Walt Disney đã đúng khi nói. “Tất cả những giấc mơ của chúng ta đều có thể trở thành hiện thực, nếu chúng ta có can đảm để theo đuổi chúng”. Đừng để một ngày tồi tệ ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình. Có một tầm nhìn rõ ràng khi bạn bắt đầu khóa đào tạo tiếng Anh. Có thể bạn muốn học nói tiếng Anh trong 6 tháng hoặc có thể bạn muốn học với tốc độ chậm hơn trong 2 năm. Quyết định đó tùy thuộc vào bạn. Nhưng đó là điều quan trọng là phải có một cái gì đó để hướng tới. Điều này nhằm giữ cho bạn có động lực và hoàn thành nhiệm vụ.

Động lực học tiếng Anh thứ hai: Thường xuyên nghỉ giải lao

Nghe có vẻ khá lạ lẫm nhưng thường xuyên nghỉ giải lao giúp bạn có động lực học tiếng Anh tốt hơn.

Động lực học tiếng Anh thứ hai: Thường xuyên nghỉ giải lao
Động lực học tiếng Anh thứ hai: Thường xuyên nghỉ giải lao

Nghiên cứu từ Harvard Health minh họa tầm quan trọng của “tập thể dục cường độ vừa phải giúp cải thiện tư duy và trí nhớ của chúng ta”. Điều này giúp bạn không phải cắm cúi hàng giờ để học tập. Điều quan trọng là phải nghỉ giải lao thường xuyên để giúp bạn tập trung. Vì vậy, hãy ra ngoài và vận động cơ thể. Đi bộ đường dài hoặc chạy bộ nhanh quanh khu phố của bạn.

Đôi khi, để có góc nhìn mới mẻ, bạn chỉ cần ở không gian trong lành là được. Mức độ buồn chán của bạn sẽ tăng cao khi bạn ở trong nhà hàng giờ liền. Vì vậy hãy dành thời gian nghỉ giải lao để việc học trở nên suôn sẻ.

Bạn nên đọc thêm :   Thabet và cách để tải ứng dụng về thiết bị điện thoại?

Động lực học tiếng Anh cuối cùng: Ăn mừng những chiến thắng nhỏ của bạn

Việc ăn mừng những chiến thắng nhỏ của bạn khi học tiếng Anh sẽ giúp bạn có động lực học tiếng Anh hơn rất nhiều.

Động lực học tiếng Anh cuối cùng: Ăn mừng những chiến thắng nhỏ của bạn
Động lực học tiếng Anh cuối cùng: Ăn mừng những chiến thắng nhỏ của bạn

Luôn ghi công cho bản thân khi đến hạn. Đôi khi rất khó để duy trì động lực. Vì vậy hãy ăn mừng những chiến thắng nhỏ của bạn vì điều đó sẽ khuyến khích bạn tiếp tục học tập. 

Những phần thưởng này không nhất thiết phải là giải thưởng vật chất. Nó có thể là những niềm vui đơn giản như đi dạo trong thiên nhiên. Đọc sách hay xem phim cũng là một gợi ý hay. Đặt cho mình một mục tiêu trong ngày và có thể đạt được mục tiêu đó là một thành tích tuyệt vời.

Những điều thú vị khi học tiếng Anh

40% toàn bộ hành tinh hiện được kết nối với internet. Chúng ta có thể tương tác với mọi người trên khắp thế giới mà không cần phải đặt chân ra ngoài. Nhưng kiến ​​thức về một ngôn ngữ chung là chìa khóa.

Tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh toàn cầu không chính thức. Trên thực tế, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính thức ở nhiều công ty. Thông thạo nhiều ngôn ngữ luôn hấp dẫn các nhà tuyển dụng. Đặc biệt nếu một trong những ngôn ngữ đó là tiếng Anh.

Không thể giao tiếp đúng cách khi cần thiết là một rào cản khó khăn đối với thành công. 42% số người tham gia khảo sát của chúng tôi cho biết họ có động lực học tiếng Anh để giúp cuộc sống tại nơi làm việc của họ dễ dàng hơn.

Bạn nên đọc thêm :   Làm bằng đại học FPT đẹp, chất lượng, giá thành hợp lý

Bạn nên kết hợp học thêm ở trung tâm anh Ngữ để khơi gợi sự ham thích khi học tiếng Anh. Bởi ở đó, bạn sẽ có thể trao đổi với bạn bè, thầy cô. Đồng thời, tìm được cách giải quyết cho mọi vấn đề của mình.

Kết luận

Có lẽ, điểm cuối cùng mà chúng tôi có thể để lại cho bạn là hãy vui vẻ. Đây là một hành trình mới và thú vị mà bạn đang ở phía trước. Hãy cân nhắc xem bạn sẽ đạt được bao nhiêu khi kết thúc hành trình. Hơn nữa, tạo được động lực học tiếng Anh cho bạn một cách tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *