5 cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

10 cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả (phần 1)

Trường ngôn ngữ cố gắng cung cấp cho tất cả sinh viên những cách thực tế để học tiếng Anh trôi chảy và nhanh chóng trong bất kỳ khóa học nào. Trải nghiệm học tập này đặc biệt đúng khi học sinh chọn cải thiện khả năng tiếng Anh lưu loát trực tuyến trước khi thế giới khởi động lại. Tham gia bất kỳ khóa học tiếng Anh trực tuyến có nghĩa là bạn sẽ chịu trách nhiệm về nơi bạn học, chuẩn bị và cách bạn sử dụng công nghệ học tập hiệu quả. Thời lượng tự học bạn hoàn thành ngoài khóa học trực tuyến. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được 5 cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả, mời các bạn cùng tham khảo. 

Tránh học các quy tắc ngữ pháp quá nhiều

Cách truyền thống cũ để tự học tiếng Anh ở nhà là học hàng trăm quy tắc ngữ pháp trước khi học nói ngôn ngữ đó. Đây là một phương pháp cũ và không hiệu quả được nhiều trường sử dụng và nó không hoạt động tốt. 

Tránh học các quy tắc ngữ pháp quá nhiều
Tránh học các quy tắc ngữ pháp quá nhiều

Tôi thường nghe các sinh viên nói rằng họ đã học tiếng Anh trong nhiều năm ở trường và đại học mà vẫn không thể nói trôi chảy. Tại sao? Bởi vì họ tập trung vào các quy tắc thay vì luyện nói.

Bạn nên đọc thêm :   10 ý tưởng thú vị về việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Nghiên cứu tất cả các quy tắc này có thể rất khó hiểu và nhàm chán, thậm chí nó có thể làm chậm sự phát triển của bạn.

Hãy tưởng tượng rằng bạn là một em bé đang học nói. Bạn không biết gì về ngữ pháp hay cấu trúc câu, nhưng bố mẹ bạn vẫn đang dạy bạn. Họ chỉ nói và lắng nghe, và sẽ không lâu sau khi họ hiểu em bé đang nói gì! Quá trình lắng nghe mà không cần chú ý thực sự này nghe có vẻ giống như bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng nào đó – nhưng thực ra tất cả đều diễn ra một cách tự nhiên, nhờ vào một thứ gọi là “tiếp thu ngôn ngữ”.

Bạn có biết rằng những người không phải là người bản ngữ không học nhiều ngữ pháp ở trường. Trên thực tế, hầu hết những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ đều biết nhiều ngữ pháp hơn những người nói tiếng Anh bản ngữ.

Học theo ngữ cảnh: Học cụm từ chứ không phải từ 

Nếu chúng tôi học một từ mới, chúng tôi viết nó ra và đặt bản dịch tiếng mẹ đẻ của chúng tôi bên cạnh nó. Nhưng có thể khó hiểu từ này một mình và biết cách sử dụng nó. Chúng ta cần học từ trong ngữ cảnh, trong một cụm từ. “Ví dụ: từ ‘pour’ – I pour water into the glass. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từ và nghĩa của nó.

Bạn nên đọc thêm :   Học tiếng Anh - Tiếng Anh tiểu học Oxford là chuẩn phát âm tiếng Anh Anh hay chuẩn phát âm tiếng Anh Mỹ?

Học hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn từ để trở nên thông thạo sẽ không giúp ích gì cho bạn nếu bạn không biết nghĩa của chúng trong ngữ cảnh.

Tôi đã nghe những người tự học tiếng Anh ở nhà bằng phương pháp viết câu trên giấy ghi chú và dán chúng xung quanh nhà của họ để ghi nhớ các từ khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh.

Viết mà không cần gõ

Viết mà không cần gõ
Viết mà không cần gõ

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nếu bạn viết các từ/cụm từ ra giấy, bạn sẽ nhớ chúng lâu hơn nhiều so với việc đánh máy. Nó cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng xây dựng câu của mình, giúp bạn tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả hơn.

Che dấu một ngôn ngữ nước ngoài

Che dấu một ngôn ngữ nước ngoài
Che dấu một ngôn ngữ nước ngoài

Tìm một số video Youtube nhỏ về người bản ngữ nói chuyện, bắt đầu nghe họ và làm theo họ. Nó có nghĩa là gì? Lắng nghe những gì họ nói, dừng video và lặp lại những gì họ nói. Hãy nhớ hiểu bối cảnh của những gì họ đang nói về.

Một điều hữu ích là tìm một chủ đề bạn thích: nấu ăn, thể thao, hài kịch. Điều này sẽ làm cho việc tập luyện của bạn trở nên thú vị hơn.

Đừng sợ phạm sai lầm

Đừng sợ phạm sai lầm
Đừng sợ phạm sai lầm

Tôi nói với tất cả học sinh của tôi. Phạm sai lầm là cách chúng ta học hỏi và trưởng thành nhanh hơn. Nếu bạn không bắt đầu, bạn sẽ không bao giờ bắt đầu trưởng thành. Vì vậy, hãy bắt đầu thực hành ngay hôm nay!

Bạn nên đọc thêm :   Cách học tiếng Anh qua mạng hiệu quả dành cho mọi lứa tuổi

Luyện nói hàng ngày

Những người nói tiếng Anh bản ngữ học tiếng Anh từ khi còn nhỏ bằng cách lắng nghe và nói chuyện với cha mẹ của họ, và họ không học tất cả các quy tắc trước khi bắt đầu nói trôi chảy. Cách nhanh nhất để học một ngôn ngữ là lắng nghe người bản ngữ (nghe cách phát âm của họ) và nói, nói, nói.

Nhiều người sẽ khuyên bạn nên xem nhiều TV có phụ đề bằng tiếng Anh, đó là lời khuyên tốt để tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả, nhưng hãy đảm bảo rằng những gì bạn nghe phù hợp với trình độ của bạn. Hầu hết các chương trình không phù hợp cho người mới bắt đầu.

Bạn cần nói chuyện. Đó là lý do tại sao tôi thực sự khuyên bạn trước tiên nên làm quen với người mà bạn đang nói chuyện ở trình độ tiếng Anh của bạn. Lắng nghe bối cảnh của những gì được nói, hiểu nó, và sau đó nói nó. Sự tự tin khi nói của bạn sẽ tăng vọt và bạn sẽ trở nên trôi chảy ngay lập tức.

Bạn có thể tìm thấy một số gia sư tuyệt vời, những người sẽ giúp bạn thực hành kỹ năng nghe và nói của mình tại paris.edu.vn, một trang web thực hành tiếng Anh 24/7 cung cấp các bài học 1 kèm 1.  

Mẹo bổ sug: Nếu việc học ngôn ngữ thú vị, bạn sẽ muốn tiếp tục học. Vì vậy, hãy tìm cách để tiếp tục học tiếng Anh một cách vui vẻ.

Xem thêm cách học tiếng anh tại nhà khác

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Hy vọng các bạn có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình một cách tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *