10 Cách dạy con càng lớn càng khôn ngoan

10 Cách dạy con

Không cha mẹ nào không muốn con mình càng ngày càng khôn và ngoan. Với sự khôn ngoan này, con sẽ vừng vàng trong cuộc đời sau này. Vậy cha mẹ có thể làm gì để kiến tạo nên những con người khôn ngoan thành đạt trong tương lai? Cùng PARIS ENGLISH tìm hiểu bài viết 10 Cách dạy con càng lớn càng khôn ngoan nhé!

Giúp con hạnh phúc

Trẻ em cần phải được cảm thấy vui vẻ hạnh phúc. Khi là đứa trẻ hạnh phúc, bé tự tin hơn và nhận biết được giá trị của bản thân mình. Cha mẹ có thể mang đến cho con cái mình niềm vui và hạnh phúc bằng cách dành thời gian với con nhiều nhất có thể. Hãy giao tiếp với con nhiều hơn, nói chuyện với con về một ngày của con đã trải qua như thế nào, thông qua đó dạy cho con tự hào về những điều mình đã làm được. Không có gì khiến trẻ hạnh phúc hơn việc được cha mẹ dành thời gian và sự quan tâm đến cuộc sống của chúng.

Tìm hiểu thế giới rộng lớn

Một cách khác để nuôi dưỡng các tài năng, đó là cho con trải nghiệm thế giới rộng lớn ngoài kia. Đừng nhốt con ở nhà với các trò chơi vô tri vô giác. Hãy kéo con ra khỏi nhà, cho chúng chạm vào cái cây ngọn cỏ, cho chúng nhìn thấy con gà con vịt, để chúng trải nghiệm những chuyến đi để chúng thể hiện sự độc lập từ khâu chuẩn bị, chăm sóc bản thân đến khám phá thế giới.

Bạn nên đọc thêm :   Simple Present Cách Sử Dụng Thì Hiện Tại Đơn
10 Cách dạy con
10 Cách dạy con

Dạy trẻ niềm hứng thú với học hành

Hãy cố gắng khuyến khích con hứng thú với chuyện học hành và hãy làm cho việc học của con là một phần sinh hoạt của gia đình. Cha mẹ có thể khuyến khích con cái học bằng cách “học đi đôi với hành” kết hợp chuyện học với các hoạt động cụ thể như khám phá thiên nhiên, đưa con đến các bảo tàng địa phương, đọc truyện và khuyến khích các con xem phim cùng nhau – những bộ phim khoa học, khám phá, hoặc giáo dục.

Dạy con biết tôn trọng người khác

Tôn trọng người khác là một trong những điều quan trọng cơ bản nhất, là nền tảng đạo đức của mỗi người, được hình thành từ thuở thiếu thời. Những em bé biết dạy cách tôn trọng bản thân, tôn trọng người khác, tôn trọng các quy tắc và tôn trọng quyền lợi của người khác… Khi lớn lên sẽ trở thành người tốt và có đạo đức. Dạy con biết về sự tôn trọng, đối với một đứa trẻ là điều vô cùng quan trọng.

10 Cách dạy con
10 Cách dạy con

Dạy trẻ biết vâng lời cha mẹ

Cách dễ nhất để dạy trẻ em biết vâng lời cha mẹ là cha mẹ phải nhất quán và công bằng. Đừng làm cho trẻ cảm thấy hụt hẫng bằng sự bất bình đẳng, nói một đằng làm một nẻo… sẽ khiến các con mất niềm tin và lâu dần hình thành sự phản kháng, và tệ nhất là đối phó. Hãy đối xử với các con như nhau, trong cả hình phạt và khen thưởng. Trẻ nhỏ cần phải bị trừng phạt theo cách tương tự khi chúng vấp phải những sai lầm tương tự. Sẽ không công bằng nếu phạm cùng một lỗi nhưng cha mẹ có hai cách phạt khác nhau với hai đứa con.

Dạy con tính cẩn thận

Hãy dạy con sự cẩn thận với từng suy nghĩ và từng hành động. Hãy nhắc chúng suy nghĩ trước khi nói hay làm. Nhắc trẻ cẩn thận trong việc lựa chọn bạn bè. Hãy nhắc bé về các mối đe dọa xung quanh và dặn con cẩn thận khi ra ngoài xã hội. Hãy lưu ý con về những thảm họa trong thế giới phẳng. Ngoài ra, cha mẹ nên dạy con cách đối phó với những người lạ, nhận ra người lạ – người quen.

Bạn nên đọc thêm :   Dạy con 3 điều này để con có cơ hội thành công
10 Cách dạy con
10 Cách dạy con

Dạy con tự tin vào bản thân

Dạy con tự tin vào bản thân thực ra không phải là điều khó khăn. Chỉ cần cha mẹ cho phép trẻ em làm việc chúng thích, cho phép chúng va vấp sai lầm và học hỏi từ những sai lầm. Hãy cho con biết, nếu như con có sai lầm thì đó cũng chẳng phải là điều khác thường. Ai cũng có thể gặp sai lầm trong cuộc đời, quan trọng là cách vượt qua và làm lại (mà phải là làm đúng).

Dạy trẻ về lòng từ bi

Ích kỷ là một vấn nạn lớn trong xã hội ngày nay, do đó cha mẹ cần phải dạy cho con cái sự rộng lượng và lòng trắc ẩn càng nhiều càng tốt. Một cách dạy trẻ về lòng từ bi, đó là cha mẹ phải hào phóng và cũng có lòng bi. Nếu trẻ thấy rằng cha mẹ chúng hào phóng, sẵn sàng dang tay giúp đỡ người khác, có lòng từ bi nhân ái,… trẻ sẽ hấp thụ các thói quen tốt này từ cha mẹ. Điều đó sẽ làm cho con trở thành một đứa trẻ biết thương xót, biết cảm thông, biết thương người và nhất là không bao giờ lợi dụng sự bất lợi hay khuyết điểm của người khác.

cách dạy tiếng anh cho trẻ

10 điều cha mẹ thường hiểu nhầm con

10 Cách dạy con
10 Cách dạy con

Lịch sự và khiêm tốn

Lịch sự và khiêm nhường sẽ đến từ việc bé biết ghi nhận những thành tựu của những người khác, vui khi thấy người khác thành công. Cha mẹ nên dạy con biết lịch sự và khiêm tốn bằng cách để con biết thế nào là thất bại, phải làm sao khi bị thất bại và chia sẻ thế nào với thất bại của người khác? Ngoài ra, dạy con cách chấp nhận sự thất bại như thể đó là một kinh nghiệm cho lần thành công sau này. Đồng thời không nên ganh tị với chiến thắng của người khác, hãy học cách chấp nhận chiến thắng của đối thủ và chúc mừng anh ta với chiến thắng đó. Điều đó làm cho con nhẹ lòng đến thế nào và không khiến cho con một cảm giác nặng nề, thất bại đeo đuổi.

Bạn nên đọc thêm :   Lợi ích của việc học Tiếng Anh

Dạy con cách yêu thương

Hãy dạy cho trẻ bết yêu thương người khác bởi vì tình yêu là gốc rễ của tất cả những điều tốt đẹp. Nếu bạn muốn con mình học những điều tốt đẹp ấy, hãy thể hiện tình yêu đối với chính con mình, hãy cho chúng thấy cha mẹ yêu chúng chừng nào, thích chơi với chúng và thích nhìn thấy con hàng ngày thế nào. Trẻ sẽ hấp thụ cách yêu thương của cha mẹ và chúng sẽ biết cách yêu thương. 

Nguồn: Internet

Như vậy, bài viết 10 Cách dạy con càng lớn càng khôn ngoan đã được chia sẻ tới các bạn. Tham khảo thêm bài viết về các chủ đề khác nhau trên PARIS ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại PARIS ENGLISH nhé!

Các khóa học Tiếng Anh tại Paris English

Khóa Học Anh Văn Mầm Non
Khóa Học Anh Văn Mầm Non

Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi
Khóa Học Anh Văn Thiếu Nhi

Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên
Khóa Học Anh Văn Thiếu Niên

Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp
Khóa Học Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT
Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các chi nhánh của trung tâm Anh Ngữ Paris English

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.

089.814.9042

Chi nhánh 1

135A Nguyễn Thị Diệu, Quận 3, TP. HCM.

089.814.6896

Chi nhánh 2

173 Hùng Vương, Hoà Thành, Tây Ninh.

0276.730.0799

Chi nhánh 3

397 CMT8, TP. Tây Ninh, Tây Ninh.

 0276.730.0899

Chi nhánh 4

230 Tôn Đức Thắng, Phường Phú thuỷ, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

0938.169.133

Chi nhánh 5

 380 Trần Hưng Đạo, Phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

 0934.019.133

Youtube

Trung Tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Facebook 

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Phan Thiết

Trung tâm Anh ngữ Paris – Chi nhánh Tây Ninh

Hotline

0939.72.77.99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *